Tài khoản Google+ của người dùng chính thức bị xóa từ ngày 2/4

Tài khoản Google+ của người dùng chính thức bị xóa từ ngày 2/4

Google chính thức xóa tài khoản Google+ của người dùng vì kênh mạng xã hội không thể cạnh tranh nổi với Facebook, Twitter và nhiều mạng xã hội khác.

Google chính thức xóa tài khoản Google+ của người dùng vì kênh mạng xã hội không thể cạnh tranh nổi với Facebook, Twitter và nhiều mạng xã hội khác. Ngoài ra, mạng xã hội Google+ còn làm lộ dữ liệu của 52 triệu người dùng khiến cho Google thêm nhanh chóng sụp đổ trong lòng của người sử dụng khiến lượng người ra đi nhanh hơn.

Tài khoản Google+ của người dùng chính thức bị xóa từ ngày 2/4

Google đã chính thức đăng thông báo trên trang hỗ trợ khách hàng khi quyết định xóa tài khoản Google+ của nhiều khách hàng theo đúng lộ trình mà công ty Mỹ này đã chuẩn bị trước đó.
 
Việc Google+ bị khai tử xuất phát từ một lỗi bảo mật tồn tại trong suốt 3 năm và được Wall Street Journal thông báo từ tháng 3/2018. Công ty công nghệ Mỹ đã điều tra và đến tháng 10/2018 mới thừa nhận sự cố ảnh hưởng tới 500.000 thành viên và tuyên bố sẽ đóng cửa dịch vụ từ tháng 8/2019.
 
Tuy nhiên, sau đó Google chia sẻ trên blog rằng bản cập nhật tháng 11/2018 cho API Google+ khiến các nhà phát triển có thể xem được thông tin của người dùng cả khi họ chọn chế độ riêng tư. Lỗi này ảnh hưởng tới 52 triệu thành viên. Với vấn đề mới, Google phải đóng cửa dịch vụ mạng xã hội của mình từ tháng 4/2019, sớm hơn bốn tháng so với kế hoạch ban đầu.
 
Ra đời năm 2010, Google+ là canh bạc lớn của Google vì việc xây dựng được một mạng xã hội với hàng trăm triệu thành viên có hồ sơ rõ ràng về tuổi và giới tính như Facebook mới có thể giúp họ thành công trong việc triển khai các hình thức quảng cáo cá nhân hóa. Một cựu nhân viên rời Google năm 2011 cho hay hãng "đánh cược vào Google+ nhiều hơn mọi người tưởng" và mạng xã hội này được coi là "sản phẩm ưu tiên số một" tại đây khi đó.
 
Google+ đạt tốc độ tăng trưởng kỷ lục về người dùng. Sau chưa đầy 2 năm, dịch vụ thu hút 190 triệu thành viên. Tuy nhiên, họ chỉ đăng ký tài khoản nhưng gần như không hoạt động trên đó. 90% thành viên có thời gian truy cập dưới 5 giây, dù mạng xã hội liên tục được trau chuốt ngày càng đẹp hơn với nhiều tính năng hay. Tạp chí Time đã dùng cụm từ "vẻ đẹp bi kịch" để mô tả Google+.
 
Tuy Google Plus không có lượng người dùng lớn như nhiều trang mạng xã hội khác những cũng thu hút được 1 lượng lớn thành viên yêu thích thương hiệu công ty này. Lần đóng cửa này cũng khiến cho nhiều tín đồ tiếc nuối.
 
Climax Link
Theo VNE

 

Kinh doanh Hà Nội
0936.383.606 (Giờ hành chính)

Kinh doanh TP.HCM
0911.987.046 (Giờ hành chính)

Chăm sóc khách hàng
0868.760.759 (Giờ hành chính)

Phòng kỹ thuật
0868.760.759 (24/7)

Hỗ trợ trực tuyến